Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2010

Tạo phiên bản trang web dành cho di động với MoFuse

VnTim™<> Việc tạo ra 1 phiên bản dành riêng cho ĐTDĐ sẽ khiến website của bạn “thân thiện” hơn với tất cả mọi người dùng, đặc biệt những người truy cập từ mobile.
Ở bài trước, Dân trí đã giới thiệu đến bạn cách thức để Chuyển đổi và xem mọi trang web từ Điện thoại di động, tuy nhiên, nếu là 1 webmaster hay đơn giản chỉ là 1 blogger thì hẳn bạn sẽ tìm mọi cách để thu hút và tạo mọi điều kiện để có thật nhiều người xem trang web của mình, cho dù người đó đang sử dụng Internet từ máy tính hay từ Điện thoại di động (ĐTDĐ). Vậy thì tự tay mình tạo ra 1 phiên bản để dành riêng cho người dùng truy cập từ ĐTDĐ sẽ giúp cho trang web của mình thân thiện hơn với người dùng, dù là đang sử dụng bất kỳ phương tiện nào để truy cập.

Nếu là 1 webmaster chuyên nghiệp, việc tạo ra 1 phiên bản dành riêng cho điện thoại có lẽ không quá khó khăn, tuy nhiên, nếu bạn chỉ là 1 webmaster mới vào nghề hay đơn giản chỉ là 1 blogger nghiệp dư, thì MoFuse sẽ là dịch vụ cực kỳ hữu ích giúp bạn trong việc tạo ra phiên bản website dành riêng cho người dùng Đtdđ.

MoFuse là dịch vụ cho phép bạn tạo ra phiên bản website trên điện thoại di động và tự động cập nhật website dựa vào chức năng RSS Feed của trang web đó. Hầu như ngày nay, tất cả các website và blog đều có hỗ trợ chức năng này.

Để sử dụng dịch vụ từ MoFuse, bạn chỉ việc truy cập vào trang web tại địa chỉ http://www.mofuse.com, điền email và mật khẩu vào khung Creat an Account ở bên góc phải để tạo cho mình 1 tài khoản.


Tạo phiên bản trang web dành cho di động với MoFuse
 Sau khi tạo và đăng nhập vào tài khoản, bạn click vào Launch a mobile Site ở menu bên trái để bắt đầu biến đổi website thành phiên bản dành cho mobile. 
- Site Name: điền tên của website mà bạn muốn hiển thị trên trình duyệt web của đtdđ.
- Site ID (URL): Tạo địa chỉ cho trang web. Địa chỉ sẽ có dạng <Tên bạn chọn>.mofuse.mobi. Khá đơn giản và dễ nhớ.
- Category: Chọn chuyên mục phù hợp cho website
- RSS Feed Title: Tiêu đề của mục Feed mà bạn muốn sử dụng (tương tự như tiêu đề trang web)
- RSS Feed URL: Đường link chứa feed của trang web.

Cuối cùng đánh dấu vào 2 tùy chọn ở mục Step3 và click vào Launch Your Mobile Site để kích hoạt phiên bản dành cho di động.


Tạo phiên bản trang web dành cho di động với MoFuse
 Ví dụ các thiết lập dành cho chuyên mục Sức mạnh Số của báo Dân trí

Sau khi đã kích hoạt thành công, phiên bản dành cho di động của bạn sẽ có dạng như URL mà bạn đã chọn ở trên.

Trong ví dụ ở đây, chuyên mục Sức Mạnh Số của báo Dân trí sẽ có phiên bản dành cho điện thoại dưới dạng đường link http://vntim.mofuse.mobi/. Bạn có thể thử truy cập vào đường link này bằng trình duyệt web thông thường để kiểm tra trước trang web sẽ hiển thị như thế nào trên điện thoại. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào http://vntim.mofuse.mobi/iphone/preview/ (thay đổi tên ở phần trước của URL cho phù hợp với URL bạn đã chọn) để kiểm tra phiên bản này hiển thị trên iPhone như thế nào.


Tạo phiên bản trang web dành cho di động với MoFuse
 Chuyên mục Sức Mạnh Số phiên bản di động hiển thị trên điện thoại và trên iPhone

Ngoài ra, bạn còn có thể chèn những đoạn code liên kết đến trang web phiên bản điện thoại trên trang web chính của mình (trong trường hợp bạn đang sử dụng 1 website riêng chứ không phải là blog) hoặc theo giõi tình trạng của trang web (lượng truy cập, lượng khách viếng thăm…) thông qua tài khoản của MoFuse và còn rất nhiều tính năng khác của dịch vụ đang chờ bạn khám phá trong quá trình sử dụng.

Có thể nói rằng, MoFuse là dịch vụ cực kỳ hữu ích cho những ai muốn phát triển trang web của mình nhưng lại không có điều kiện cũng như thời gian để nghiên cứu sâu vào các ngôn ngữ lập trình để tạo ra 1 phiên bản rút gọn cho trang web.

VnTimTM Theo Nguồn dantri

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™