Thứ Tư, 19 tháng 6, 2013

Download Ebook Những kẻ xuất chúng PRC PDF Mediafire Google Drive

Download Ebook Những kẻ xuất chúng PRC PDF Mediafire Google Drive
{VnTim™} Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao một số người lại thành công vang dội trong khi những người khác cùng chỉ số IQ lại không có một chút tiếng tăm? Liệu có điều gì bí mật ẩn sau danh tiếng của Beatles, Bill Gates và các doanh nhân sinh vào thập niên 1830 mà không phải là 1840?

Thông qua việc phân tích thành công của những nhân vật kiệt xuất thế giới như tỷ phú Bill Gates, ban nhạc The Beatles, các nhà tài phiệt Mỹ… Malcolm Gladwell đã chỉ ra bí mật thành công của những người xuất chúng.

Hầu như tất cả chúng ta đều có ít nhiều khát vọng thành công, ở nhiều người thậm chí đó là khát vọng trở thành những con người xuất chúng của cộng đồng, xã hội, đất nước… Cuốn sách “Những kẻ xuất chúng” của Malcolm Gladwell đã chạm vào đề tài quan tâm của nhiều độc giả.Những người xuất chúng trước tiên phải là những người tài năng, biết rèn giũa tài năng và có khả năng nắm bắt những cơ hội lớn. Nhưng nếu không được xã hội và cộng đồng trao tặng những cơ hội đặc biệt thì họ cũng không thể trở thành những kẻ xuất chúng. Đây chính là sự quan trọng tương đương nhau của hai nhân tố “tài năng” và “cơ hội” trong sự thành công của những người xuất chúng. Việc rèn giũa tài năng được tác giả cụ thể bằng con số 10.000 giờ lao động thực sự, bằng tất cả tình yêu và niềm đam mê của các nhân vật kiệt xuất.

Cũng có không ít cá nhân có đầy đủ tố chất để thành công nhưng không thành đạt bởi nhiều lý do. Những ý kiến của Gladwell minh chứng rằng thành công đúng hơn là một món quà mà kẻ xuất chúng là những người được trao tặng các cơ hội… Tất nhiên, họ phải đủ nội lực và trí não để nắm bắt các cơ hội ấy…

“Những kẻ xuất chúng” là cuốn sách từ những người xuất chúng và những cơ hội đặc biệt dành cho họ cộng với khát vọng thành công của chính mình. Nếu bạn có thể áp dụng phần nào, có thể bạn sẽ trở thành người xuất chúng hay ít nhất là người thành công.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

Với giọng văn lôi cuốn và cách kể chuyện hết sức có duyên, Malcom Gladwell cũng viện dẫn rất nhiều giai thoại thú vị như tại sao phần lớn các cậu bé giỏi môn khúc côn cầu lại sinh vào tháng một, tại sao con cái của những người Do Thái nhập cư lại trở thành những luật sư quyền lực nhất New York, tại sao truyền thống văn hóa của nền nông nghiệp lúa nước lại có thể giúp trẻ em châu Á giỏi toán... Nhưng không chỉ có thế. Thông qua những ví dụ này, Gladwell muốn bàn luận về những con đường phức tạp dẫn đến thành công của con người.

Thách thức niềm tin về “con người tự lực”, tác giả quả quyết rằng các vĩ nhân không tự dưng mà có, cũng không được thúc đẩy bởi thiên tài hay tài năng. Họ là những người được hưởng một “lợi thế vô hình” và cơ hội khác thường từ môi trường và hoàn cảnh, nhờ đó họ vươn tới những đỉnh cao mà người khác không thể đạt được. Theo ông, “một vài người xứng đáng với điều đó, một vài người khác thì không, một số người tạo ra thành công, một số đơn giản là do may mắn”.

Chắc chắn “Ý kiến của Gladwell nếu không bóc trần những huyền thoại Mỹ về những con người tự gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng thì cũng là một cái nhìn mới lạ rất đáng lưu tâm.

Lời bình: Thành Công nhìn dưới con mắt của những cơ hội.

1. Hiệu ứng Matthew : \" Vì phàm ai đã có, thì được cho thêm và sẽ có dư thừa,còn những ai không có,thì ngay cái đang có,cũng sẽ bị lấy đi

2. Các kẻ xuất chúng đều có thời gian luyện tập trên 10.000h.Tính ra nếu 1 ngày 3 tiếng thì khoảng 10 năm luyện tập.Và chắc chắn đó là con số phải vượt qua để có thể trở thành XUẤT CHÚNG

3.Tất cả những tài năng xuất chúng đều còn phụ thuộc vào hoàn cảnh xã hội,ngày tháng năm sinh, họ chớp lấy thời cơ,làm việc miệt mài và trở thành xuất chúng.

Đây là ngày sinh của những nhân vật xuất chúng nhất trong làng công nghệ thế giới (hỏi chút mấy chú học công nghệ có bít ko nhỉ ???:chicken: )

Bill Gates : 28/10/1955
Paul Allen : 21/1/1953
Steve Ballmer: 24/3/1956
Steve Jobs: 24/2/1955
Eric Schmidt : 27/4/1955
Bill Joy : 8/11/1954

4. IQ không quyết định tất cả.Những kẻ xuất chúng đều có IQ cao.Nhưng không phải là cao nhất. \" Biết về chỉ số IQ của 1 cậu bé cũng chẳng giúp ích j mấy nếu bạn phải đối mặt với cả 1 nhóm những cậu bé thông minh\"

Hôm qua tới hnay mới đọc xong 4 chương. Cập nhập thông tin cho a e sau :D.

" -Thành công là 1 món quà. KẺ XUẤT CHÚNG là người được ban tặng các cơ hội- và họ có đủ cả nội lực cũng như năng lực trí não để nắm ấy cơ may ấy - " - Trích : Những kẻ xuất chúng- "

Bản tiếng anh : download (http://www.mediafire.com/?32mimjgz2md)
Bản tiếng việt:
Link bản PRC Mediafire
Bản scan PDF link Google Drive
LinkHay Twitter Facebook Google Plus Pinterest

5 Comments:

Nặc danh said...

rất hay, cảm ơn bạn

Thiết kế logo chuyên nghiệp said...

Cảm ơn nhiều nha :D, lâu r mới tìm được mấy quyển ebook hay

Nặc danh said...

Thanks :D

download phan mem ban hang said...

cái này download về nghe là khá hay, chúc bạn ngày tốt lành

Văn Chơi Le said...

hay bạn ạ, g xem : ebook truyện cười hap dan

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết. :)
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý. Đừng Spam nhé!

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™ Protected By DMCA