Thứ Năm, 3 tháng 11, 2011

Ebook Ai che lưng cho bạn - Keith Ferrazzi (PDF)


{VnTim™} Ngày nay không ai có thể, và cũng không nên một mình giải quyết tất cả những khó khăn trong công việc và trong cuộc sống riêng. Nếu từng đọc Đừng bao giờ đi ăn một mình, hẳn bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc gặp gỡ, thiết lập những mối quan hệ mới mẻ quanh mình trong công việc. Nhưng hãy tiến thêm một bước nữa - hãy xây dựng một vòng tròn thân thiết quanh mình, gồm những người mà bạn thậm chí sẵn sàng chia sẻ những lo lắng khổ sở nhất, những khó khăn thầm kín nhất.


Download: Server mediafire, Server tamviet.

Rất nhiều người trong chúng ta luôn bị giằng co giữa công việc và cuộc sống riêng. Keith Ferrazzi, thông qua cuốn sách Ai che lưng cho bạn sẽ mang đến một chiến lược thực hiện những kế hoạch tham vọng nhất của bạn mà không hề lấy đi sự hạnh phúc, sự sung túc hay sự sáng suốt khỏi bạn. Thật ra chương trình của ông còn phát triển những điều đó cho bạn bằng cách xây dựng những vòng tròn hỗ trợ sâu sắc và hữu ích xung quanh bạn.

Với cốt lõi từ bốn nền tảng: sự thân thiết, sự quảng đại, sẵn sàng chấp nhận tổn thương, và sự thẳng thắn, cuốn sách giúp tạo một không gian an toàn cho những người quanh bạn, chia sẻ những tranh đấu với họ, yêu cầu họ giúp đỡ và buộc bạn phải chịu trách nhiệm, cũng như cho phép người khác giúp bạn và ngược lại.

Xuất phát từ bốn nền tảng đó, Ferrazzi cũng cung cấp chín bước (chẳng hạn diễn đạt tầm nhìn, tìm mối quan hệ cứu sinh, luyện tập nghệ thuật ăn tối chậm, hay học cách… đánh nhau…) để lập nên kho tàng mà ông gọi là “những mối quan hệ cứu sinh”, một vòng tròn thân cận những cộng sự tin cậy đóng vai cố vấn, cổ vũ và cả người giám sát. Họ còn hơn cả những đồng nghiệp, hơn cả những người bạn - họ chính là những đồng đội sát cánh bên bạn, những người đủ tôn trọng bạn để giúp bạn, và “sẽ không để cho bạn thất bại”. Đó là những mối quan hệ mà ý nghĩa vượt hơn cả những thành tựu có thể chia sẻ - một món quà hiếm có trong thế giới này.

Quyển sách Ai che lưng cho bạn của Keith Ferrazzi tập hợp những phương thức thay đổi hành vi thành công nhất trên thế giới – từ những diễn đàn hỗ trợ đồng đẳng dành cho các nhà doanh nghiệp và nhà quản lý đến chương trình 12 bước của Weight Watchers – nhằm mang đến cho mọi người một kế hoạch tự thân kiến tạo những mối quan hệ và cơ cấu hỗ trợ, giúp bạn vượt lên trên mức tốt để đạt tầm vĩ đại. Rất nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy thành công không phải là thành quả của sự thông minh mà đến từ sự cần cù và quá trình hỗ trợ rất đặc trưng. Quyển sách này khai phá bí mật của quá trình hỗ trợ đó.

Thành công vượt bậc không xuất phát từ bản thân con người bạn, mà phụ thuộc rất nhiều vào những người bạn kết thân và những hoạt động bạn chia sẻ cùng họ. Mọi kỹ năng kinh doanh – bán hàng, thương lượng, lãnh đạo – đều có thể được hoàn thiện một cách có hệ thống nếu bạn thật sự hiểu được cách thức vận hành của các mối quan hệ.

Chìa khóa đạt kết quả vượt bậc chính là cách kết nối với mọi người và hợp tác với những nối kết này để xác định điểm mạnh, điểm yếu, và tạo sự rằng buộc phải thay đổi. Phương pháp tiếp cận mới này, nếu được thực hiện với những chiến thuật thực tiễn và đúng đắn, sẽ tạo tác động tức thời lên hành động của bạn trong hiện tại và suy nghĩ về tiềm năng trong tương lai.

Quyển sách này hướng dẫn cách thực hiện từng bước các nguyên tắc uy lực làm nền tảng cho sự trưởng thành và thay đổi cá nhân; bạn sẽ học được cách:

  1. - Tư duy đúng đắn giúp bạn xây dựng mối quan hệ cứu sinh sâu sắc và đáng tin cậy hơn.
  2. - Vượt qua những thói quen đang cản trở sự nghiệp của bạn, một lần và mãi mãi
  3. - Vươn xa hơn, nhanh hơn bằng cách đặt ra những mục tiêu phù hợp.
  4. - Áp dụng hình thức “đấu tập” như một công cụ hiệu quả để đưa ra quyết định phục vụ thành công cá nhân.
  5. - Thay thế những “nghị gật” xung quanh bạn bằng những người thật sự hiểu và quan tâm đến bạn – những người sẽ buộc bạn phải chịu trách nhiệm đạt mục tiêu đã đề ra.
  6. - Hạ thấp bức tường che chắn và để người khác giúp đỡ mình.

Không ai trong chúng ta có thể hành động một mình. Chúng ta cần cái nhìn và lời khuyên của một nhóm tin cậy. Thông qua quyển sách Ai che lưng cho bạn, Keith Ferrazzi chỉ cho chúng ta cách thiết lập một “đội ngũ trong mơ” cho riêng mình.

Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ không quên một câu được tác giả nhắc đến nhiều lần và mang một ý nghĩa xuyên suốt: “Hãy để người khác giúp bạn!”

VnTim™ Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
LinkHay Twitter Facebook Google Plus Pinterest

3 Comments:

Nặc danh said...

Bản này là bản trích, chỉ có 59 trang, ko phải bản đầy đủ của sách.

Nặc danh said...

chan lam !

Nặc danh said...

hay nhung ngan wa

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết. :)
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý. Đừng Spam nhé!

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™ Protected By DMCA