Thứ Sáu, 24 tháng 4, 2009

Cách xem Recent Comments trên Blogger

Blogger không có hệ thống quản lí comments tốt như Yahoo! 360, nên muốn xem những comments mới nhất rất mệt. Tuy họ có hỗ trợ việc nhận email mỗi khi có comment, nhưng như thế chỉ làm hòm thư của bạn thêm đầy ự, và xóa mỏi cả tay.

Update: Hiện nay Blogger đã có chế độ Comment Moderation, cho phép quản lí các comment mới, với yêu cầu là phải bật chế độ theo dõi các comment mới. Nhờ đó tính năng quản lí comment của Blogger đã cải thiện rõ rệt, và không còn thua kém các hệ thống blog khác.

Tôi lang thang search trên mạng để tìm 1 vài cách hiển thị Recent Comments trên Blogger, thấy hơi lạ là chưa có bài viết nào về vấn đề này. Tìm quả thực là không được bài viết nào cả. Cuối cùng tìm đến Blog in Draft, ở đó tuy không có hướng dẫn, như ở Sidebar của họ có 1 link cho Subscribe đến Recent Comments, nghĩa là Recent Comments có link RSS. Tôi thử click vào link của họ thì thấy nó có dạng sau:

http://vntim.blogspot.com/feeds/comments/default

Tôi thử paste link đó lên trình duyệt thì quả thật hiện đúng những comments mới nhất. Như vậy đó là link đúng rồi. Vấn đề bây giờ để cho nó hiển thị ra ngoài Blog khá đơn giản, chỉ cần vào phần Layout -> Page Elements, rồi Add a page element, bạn nhớ chọn loại Feed, rồi điền link bên trên vào, lưu ý là phải thay tên blog của bạn vào nhé, VD của tôi sẽ là:

http://vntim.blogspot.com/feeds/comments/default

Theo hontap.info
Chúc các bạn vui vẻ.

3 Comments:

mnkt said...

vntim ơi, tui có add theo cách đó, nhưng title của những cái bài được comment thì xấu quá, mất chữ và không dấu, có lẽ do cái code nó lấy address làm title phải không? Có cách nào mình lấy cái Title thật không?

VnTim™ said...

Trước hết VnTim™ cám ơn bạn đã ghé thăm blog của VnTim™
VnTim™ đã thử lạ rồi tiêu đề có vẫn có dấu
mnkt thử lại xem nhé
không phải nó lấy address làm title đâu mà nó sẽ trích một phần comment (comment dài) đẻ làm tiêu đề

mnkt said...

vậy có cách nào lấy tiêu dề mà mình post bài để làm tiêu đề không VnTim, vì nếu trích một phần comment làm tiêu đề thì cũng đâu biết là của bài viết nào, mình muốn nói cái chổ này nè. Mình để 10 cái recent comment trên blog, mà không biết cái nào của bài viết nào nên khó nhìn lắm. Thx VnTim

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™