Thứ Ba, 31 tháng 5, 2011

Khắc phục lỗi không vào được Blog Yahoo! 360Plus

{VnTim™}Hiện nay một số bạn không vào được blog 360Plus của Yahoo! đã nhờ VnTim™ chỉ cách khắc phục tình trạng này (do các bạn ấy bảo VnTim™ đã hướng dẫn cách vào FacebookBlogger-BlogSpot rất hiệu quả nên chắc sẽ co cách để vào được blog 360Plus của Yahoo!)

khac phuc loi khong vao duoc 360 plus
Trước hết các bạn cần biết tại sao không vào được một trang web nào đó:
  1. Nguyên nhân từ phía người dùng như: Máy của bạn có vấn đề, trình duyệt lỗi, mạng hỏng hay chập chờn vv..
  2. Nguyên nhân từ trang web đó, ví dụ như họ đang bảo trì, lỗi ký thuật vv..
  3. Nguyên nhân từ nhà cung cấp dịch vụ chặn như Facebook (cũng có thể do chủ quán nét chặn nếu bạn ra quán ngồi)
Đó là 3 nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc bạn không vào được một trang web nào đó.

Cách khắc phục như thể nào. Đơn giản là khắc phục 3 nguyên nhân trên là ổn.
Qua nhiều lần thử, tui rút ra được 2 cách có thể sử dụng được (hoặc các bạn có thể áp dụng cùng lúc cả 2 cách cũng đc - VnTim™ cũng đang dùng cả 2 cách)

Chú ý: hiện nay nhiều trang web như Gmail, Yahoo! Mail vv. gặp lỗi không vào được do đồng hồ hệ thống bị sai, bạn hãy chỉnh lại là ok.

Cách 1: Đổi DNS:
Bạn kích để chọn hệ điều hành của bạn để duợc hướng dẫn cụ thể hơn (bằng tiếng anh nhưng có ảnh minh họa dễ thực hiện). Nếu thấy khó thực hiện thì bạn dùng phần mềm DNS jumper (click để xem hướng dẫn cách dùng DNS jumper).

Các bạn có thể dùng những DNS sau:
Open DNS là:
208.67.222.222
208.67.220.220
Google Open DNS là:
8.8.8.8
8.8.4.4

5 Cách truy cập login khi không vào được Facebook bằng DNS Hosts cho tất cả hệ điều hành và các mạng VNPT, FPT, Viettel Windows Windows XP, Windows Vista, 2000 / NT, 98, Windows 7, Windows ME
5 Cách truy cập login khi không vào được Facebook bằng DNS Hosts cho tất cả hệ điều hành và các mạng VNPT, FPT, Viettel Mac OS X Leopard, OS X Tiger, OS 9
5 Cách truy cập login khi không vào được Facebook bằng DNS Hosts cho tất cả hệ điều hành và các mạng VNPT, FPT, Viettel Unix/Linux SUSE, Ubuntu.
5 Cách truy cập login khi không vào được Facebook bằng DNS Hosts cho tất cả hệ điều hành và các mạng VNPT, FPT, Viettel Mobile 5 (PocketPC), Mobile 5 (Smartphone), OS 5, S60
Others Wii

Cách thứ 2:Chỉnh sửa file host của máy tính:(Hot ổn định+tốc độ )

Chi tiết cách chỉnh sử file "Hosts" cho các hệ điều hành Windows Ubuntu Mac OS các bạn xem tại đây.
Các bạn mở file "Hosts" ra và thêm vào cuối dòng sau:
124.108.120.242 vn.360plus.yahoo.com
124.108.120.242 vn.blog.yahoo.com
124.108.120.242 w1.blog.vip.sg1.yahoo.com
Rồi "Save" lại và vào thử vn.360plus.yahoo.com xem nào !!
Tại sao lại làm như vậy các bạn đọc bài viết sau sẽ rõ. Cách chặn trang web đen bất kỳ bằng file Hosts.
Nếu làm theo hướng dẫn mà vẫn chưa được thì các bạn để lại comments để mình hướng dẫn các bạn nhé (conments chi tiết một chút)
Thân chào VnTim™ !!
LinkHay Twitter Facebook Google Plus Pinterest

6 Comments:

Nặc danh said...

Cảm ơn bạn vì đã nhiệt tình hướng dẫn nhé! Mình vẫn vào blog được nhưng không đăng bài mới được. Khi muốn tạo một blog khác ở một địa chỉ mail khác cũng không được? Mình gửi lời commen đến người khác cũng không được luôn? Sẽ rất may mắn nếu bạn nhận được commen này của mình. Giúp mình với nhé!

Nặc danh said...

Mình commen thử xem có đi không và rất may là lại được. Để mình nói kỹ hơn nhé! Mỗi lần đăng bài viết ở blog thì bài viết biến đi đâu mất, đăng ký blog mới thì cũng không thấy được chấp nhận? Thậm chí mình đăng nhập tài khoản của hotdeal cũng không được? Tất cả những việc trên cách đây mấy tháng mình vẫn làm bình thường mà sao bây giờ lại không được? Vậy lỗi là do mạng Yahoo, do đường truyền nhà mình hay chỉ do máy của mình có gì trục trặc? Thật tình mình rất dở về vi tính, chỉ biết vào yahoo thôi chứ không hiểu gì về cài đặt đâu. Bạn có thể giúp mình được không? Mail của mình là lientamnhan@yahoo.com.vn. Cảm ơn bạn nhé!

Nặc danh said...

thanks bạn nha. mjh copy vào hosts cái,thử lại vào đc lun,hj ^^

Nặc danh said...

Xin chỉ giúp tôi, không hiểu sao thời gian gần đây khi vào blog thì ảnh đại diện của chủ blog và của các bạn blog bị mất không thấy được, có phải do lỗi ở firefox làm ơn xin chỉ giúp...xin cám ơn nhiều

Nặc danh said...

chao ban, m co 1 web ca nhan la dophu.tk , ko hjeu tai sao tu nhien laj khong vao duoc nua ,neu vao bang ten chua rut gon thj van vao duoc, nhung vao bang ten rut gon la dophu.tk thi lai khong dc, m ko hjeu tai sao? ban gjup m voi, cam on ban nhieu!!

KITTY said...

Huong dan rat hay. Minh da thu doi DNS nh ko dc, phai doi hosts thi da mo dc yahoo360. Cho minh hoi tai sao minh ko up dc anh tren facebook?mac du van vao dc bt.

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết. :)
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý. Đừng Spam nhé!

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™ Protected By DMCA