Thứ Ba, 18 tháng 1, 2011

Những hòn sỏi diệu kỳ

{VnTim™} Một nhóm người trên đường đi tìm miền đất của thịnh vượng và hạnh phúc, tình cờ gặp một nhà thông thái, bèn xin ông lời khuyên.

Những hòn sỏi diệu kỳ

Nhà thông thái trả lời:

- Ngay trên lối đi này, các ngươi có thể tìm thấy hạnh phúc, nhiều khi có cả sự tiếc nuối nữa, bằng cách nhặt những viên sỏi trên đường cho vào túi, sáng hôm sau hãy nhìn lại những gì mình nhặt được.

Nhóm người nọ thất vọng khi nghe câu trả lời của nhà thông thái,bởi xem ra nó chẳng định hướng được gì cho họ trong việc tìm ra miền đất họ muốn đến. Tuy nhiên, trong số họ có những người tò mò thử nhặt viên sỏi, rồi tiếp tục cuộc hành trình.

Những hòn sỏi diệu kỳ Những hòn sỏi diệu kỳ

Sáng hôm sau, khi sắp xếp lại hành trang, họ chợt nhận thấy mỗi viên sỏi hôm trước đều biến thành một viên kim cương. Họ rất đổi vui mừng, nhưng lại buồn và tiếc rẻ vì hôm qua đã không chịu nhặt nhiều sỏi hơn.

Cuộc sống của chúng ta cũng giống như cuộc hành trình của những người trong câu chuyện trên.

Những hòn sỏi diệu kỳ

Những viên sỏi trên đường là chính những kiến thức, là vốn sống mà chúng ta thu thập trên đừong đời. Kiến thức hôm nay có thể nhỏ nhặt,cho đến một ngày kiến thức ấy bổng trở nên vô cùng quý giá đối với bạn.

Sao không góp nhặt những kiến thức nho nhỏ trong cuộc sống hằng ngày từ kho tàng vô giá quanh bạn: Một câu danh ngôn hay, những kinh nghiệm sống bạn được chia sẻ, hoặc bài học rút ra từ một cuốn sách mà bạn tâm đắc? Hãy sống hết mình và không lãng phí thời gian, kim cương sẽ đến!


Những hòn sỏi diệu kỳ
LinkHay Twitter Facebook Pinterest

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết. :)
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý. Đừng Spam nhé!

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™ Protected By DMCA