Thứ Tư, 24 tháng 11, 2010

Hai cốc nước cà chua/ngày giảm loãng xương

{VnTim™} Uống hai cốc nước ép cà chua mỗi ngày giúp xương chắc khỏe hơn và giảm nguy cơ mắc chứng loãng xương, theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc trường đại học Toronto (Canada).
Hai cốc nước cà chua/ngày giảm loãng xương
Các nhà khoa học đã phát hiện thấy, vi chất lycopene trong cà chua có tác dụng giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương. Những nghiên cứu trước đây cũng đã chứng minh được rằng, chất lycopene có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt ở đàn ông và bệnh tim mạch.

Theo tờ Daily Mail, nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Toronto đã tiến hành thí nghiệm với 60 phụ nữ ở độ tuổi từ 50 đến 60. Những phụ nữ này được yêu cầu không ăn cà chua trong vòng 1 tháng. Kết quả, các nhà khoa học phát hiện, máu của những phụ nữ này có nồng độ chất N-telopeptide (chất sinh ra khi xương yếu) cao hơn trước khi thử nghiệm.
Sau đó, một nhóm phụ nữ này được yêu cầu uống mỗi ngày 1 viên nang chứa 35mg lycopene hoặc 2 cốc nước ép cà chua có lượng lycopene tương đương. Nhóm còn lại được uống viên nang vô hại. Chế độ này được áp dụng hàng ngày vào kéo dài trong vòng 4 tháng.

Kết quả kiểm tra mẫu máu của những người tình nguyện sau 4 tháng tham gia thử nghiệm cho thấy, lượng N-telopeptide trong máu đều giảm ở những phụ nữ uống viên nang chứa lycopene hay uống nước ép cà chua. Trong khi đó, những phụ nữ uống viên nang vô hại không có tác dụng tương tự.

Nhóm nghiên cứu nhận định, những loại nước ép trái cây hay hoa quả giàu hàm lượng lycopene cũng có tác dụng giúp xương chắc khỏe và giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương giống nước ép cà chua.

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™