Thứ Tư, 3 tháng 11, 2010

Đăng ký và sử dụng hòm thư tiếng Việt Zing mail


Đăng ký và sử dụng hòm thư tiếng Việt Zing mail
VnTim™<> Bên cạnh những dịch vụ Gmail, Yahoo mail, giờ đây người dùng có thể sử dụng dịch vụ thư điện tử miễn phí bằng tiếng Việt với dung lượng không hạn chế, đính kèm file 30 MB, hỗ trợ hàng loạt biểu tượng cảm xúc, chèn hình ảnh, nhạc nền vào e-mail…

Để sử dụng được dịch vụ này, trước tiên người dùng cần phải truy cập vào trang http://mail.zing.vn. Tuy nhiên, những ai đã đăng ký sử dụng dịch vụ Zing Chat, Zing Forum hoặc đã có tài khoản Vinagame Passport thì không cần phải đăng ký nữa mà có thể dùng ngay tên và mật khẩu đó để sử dụng Zingmail.
Nếu như các hộp mail khác, người dùng chỉ cần gõ tên tài khoản cùng mật khẩu là có thể đăng nhập vào ngay hộp thư điện tử của mình, với Zingmail, người dùng còn phải điền thêm những ký tự ở "Mã xác nhận" mới có thể đăng nhập vào hộp thư được. Điều này gây khó chịu cho nhiều người dùng, nhưng theo nhà cung cấp, nó phần nào giúp cho hộp thư điện tử của bạn được an toàn hơn.

Thay đổi giao diện
Đăng ký và sử dụng hòm thư tiếng Việt Zing mail

Nhiều skin để người dùng chọn lựa Zing Mail được đánh giá là có giao diện sáng sủa với tất cả tính năng đều hiển thị bằng tiếng Việt. Chương trình cung cấp sẵn 30 skin (giao diện), từ phong cách tranh sơn thủy với Thủy Trúc, Sơn Cước, Xuân Hồng,... cho đến những giao diện mang phong cách game như Du Ngoạn (Boom online)… Do đó, bạn có thể bấm vào liên kết Skin nằm phía trên, đánh dấu chọn Skin ưng ý nhất để bấm nút “lưu” và sử dụng.
Giấy viết thư theo cá tính
Ngoài ra, chương trình còn cung cấp một tính năng mới là “giấy viết thư”, giúp bạn thể hiện cá tính để gửi cho người nhận. Có 26 mẫu giấy viết thư khác nhau. Tuy nhiên, mẫu giấy này chỉ hiển thị hoàn chỉnh khi gửi cho người nhận trong các dịch vụ của Zing, còn gửi sang dịch vụ Gmail hay Yahoo mail hình ảnh bị thiếu chi tiết.

Gửi thiệp điện tử

Thiệp điện tử hiện đang được rất nhiều bạn tuổi teen sử dụng để gửi chúc mừng nhau vào những ngày đáng nhớ như sinh nhật, thi đỗ đại học... Nắm được điều đó, Zing mail cũng đã cung cấp một kho thiệp chúc mừng với 40 mẫu thiệp khác nhau.
Zing mail được đánh giá cao ở tính năng tự động lưu lại nội dung thư đang soạn thảo vào mục “thư nháp”, tốc độ kèm file khá nhanh. Có hơn 100 biểu tượng cảm xúc emotion... Một ưu điểm nữa khá hữu ích là chức năng kiểm tra email POP3, người dùng không cần phải truy xuất vào webmail mà chỉ cần cài đặt tài khoản thông qua các chương trình email client như Microsoft Outlook, Outlook Express, Thunderbird...
Tuy nhiên, tốc độ gửi file đính kèm 30 MB trong vòng 9 giây chưa đạt, mã xác nhận ban đầu có thể gây khó chịu cho người dùng vì đôi khi chúng hiển thị theo kiểu hoa thường, lớn nhỏ, có thể phải điền lại 2-3 lần mới trùng khớp...
VnTimTM Theo Nguồn TuoiTre
LinkHay Twitter Facebook Google Plus Pinterest

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết. :)
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý. Đừng Spam nhé!

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™ Protected By DMCA