Thứ Tư, 13 tháng 10, 2010

Hướng dẫn dùng Outlook Express để gửi/ nhận thư Yahoo! Mail

VnTim™<> Rất nhiều người đã và đang sử dụng Yahoo Mail như một email chính cho việc gửi nhận thư. Tuy nhiên việc thường xuyên đăng nhập vào Yahoo Mail để check mail thật là phiền phức và không đảm bảo độ thường xuyên thông suốt. Có một cách để gửi/nhận thư với Yahoo Mail thông qua chương trình hỗ trợ đọc email client Outlook Express.
Tùy theo quốc gia mà Yahoo Mail có hỗ trợ POP3 hay không. Để thuận tiện, bạn nên sử dụng dịch vụ Yahoo mail với tên miền Việt Nam (yahoo.com.vn), cách khai báo như sau:

- Bạn truy cập trang web http://vn.yahoo.com để đăng ký một hộp thư Yahoo với giao diện tiếng Việt, địa chỉ email của bạn sẽ có phần đuôi là @yahoo.com.vn (vì @yahoo.com không hỗ trợ POP3). Sau đó, truy cập vào hộp thư của mình > chọn “Các lựa chọn” ở góc trên bên phải > chọn mục “Truy cập POP và chuyển tiếp" > chọn “Truy Cập qua Web và POP" > trong phần “Khi tải xuống các thư mới”, bạn có thể chọn thêm mục “Tôi không muốn nhận các thư mà SpamGuard nghĩ là thư rác” hay “Tôi muốn nhận tất cả các thư, kể cả các thư mà SpamGuard nghĩ là thư rác” > chọn “Lưu lại”.
Hướng dẫn dùng Outlook Express để gửi/ nhận thư Yahoo
- Chạy Outlook Express, mở menu Tools > chọn Accounts > chọn thẻ Mail > bấm Add rồi chọn Mail để tạo account mới, trong đó bạn khai báo Account name là địa chỉ Yahoo mail của bạn (không cần có phần đuôi @yahoo.com.vn), Incomming mailpop.mail.yahoo.comOutgoing mailsmtp.mail.yahoo.com. Sau đó, nhấp chọn account Yahoo mới tạo trong phần Account > chọn Properties > chọn thẻ Servers > chọn My server requires authentication trong phần Outgoing mail server > bấm OK để hoàn tất

Các bạn điền các thông tin như hình dưới (dĩ nhiên là thay bằng địa chỉ Mail của các bạn. có thể không cần @yahoo.com.vn) . Sau đó click chuột vào More Setting

Tiếp chọn cái Tab Outgoing Server , đánh dấu chọn vào My outgoing server (SMTP) ...

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™