Thứ Tư, 8 tháng 9, 2010

Nguồn gốc nhạc chuông Nokia Tune

VnTim™<> Nhạc chuông Nokia (Nokia Tune) được sử dụng hầu hết làm nhạc chuông mặc định trên các loại điện thoại Nokia trong các năm gần đây. Thế nhưng ít ai biết được nguồn gốc của nó. Bản nhạc này nguyên bản có tên là Gran Vals do huyền thoại guitars Solo cổ điển tên là Francisco Tárrega sáng tác năm 1902.

Năm 1993 Anssi Vanjoki, Giám Đốc bán hàng của Nokia đã mua bản Gran Vals và đề nghị với Lauri Kivinen, phó chủ tịch cao cấp của Nokia ngày nay về nhạc chuông độc quyền của Nokia. Lúc đầu Lauri Kivinen không đồng ý và cho rằng, nhạc chuông mặc định cho máy Nokia là không cần thiết. Mặc dù hoài nghi, nhưng Lauri Kivinen vẫn chấp nhận cho đăng ký độc quyền nhạc chuông của Nokia và chuyển đến nhà máy sản xuất bên Thuỵ Điển.

Năm 1994, các dòng máy Nokia series 2100 bắt đầu sử dụng nhạc chuông Nokia Tune làm nhạc chuông mặc định và Nokia Tune trở lên nổi tiếng trên toàn thế giới cùng với sự thành công rực rỡ của dòng máy Nokia 2100. Ban đầu, Nokia dự tính họ sẽ bán được 400 000 máy, nhưng thực tế số lượng máy Nokia series 2100 đã được bán ra với con số là 20 triệu. Hiện giờ, bản nhạc Nokia Tune đã được dùng làm chuông mặc định trên tất cả các máy Nokia, từ bình dân đến cao cấp. Bạn có thể nghe bản nhạc chuông nguyên bản này tại đây :Bản Piano:


Nhấn chuột phải và chọn Save Target As... Hãy click vào biểu tượng Download và chọn Save Target As để tải nhạc
Bản Guitar:


Nhấn chuột phải và chọn Save Target As... Hãy click vào biểu tượng Download và chọn Save Target As để tải nhạc

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™