Thứ Năm, 8 tháng 4, 2010

Những trò đùa 'treo đầu dê bán thịt chó' trên mạng

VnTim™  ^-^Với đoạn mô tả giật gân, đoạn video Khi nữ sinh vào nhà nghỉ lập tức thu hút sự chú ý của hàng chục nghìn người xem nhưng đến giây cuối người xem mới biết mình bị chơi xỏ.
Chỉ sau một ngày xuất hiện trên Clip.vn, video "ghi lại cảnh một nữ sinh đùa giỡn cùng một nam sinh trong phòng trọ" đã khiến hơn 11 nghìn người phải bật cười nhờ đánh trúng tâm lý tò mò của người xem.
Cũng giống như dạng tin nhắn dễ gây "tưởng bở" I love Y... I love Yo... I love Yogurt, blogger Vincent Nguyen viết bài "Chụp lén 1 cảnh Hành Lạc trong quán bia ở Malaysia" với nội dung: "Hôm qua, Vincent lên tháp đôi Petronas uống bia với phó chủ tịch và bí thư của Hội SV ở Cyberia. Vô tình, Vincent và các đồng chí chiến hữu chụp được cảnh hành lạc trong quán bia. Ghi chú: Hình cấm trẻ em trên 18 tuổi, tui không chịu trách nhiệm về những điều đáng tiếc xảy ra sau khi quý vị xem xong".
Sau một hồi kéo thanh cuốn, người xem mới nhìn thấy bức ảnh "hành - lạc đủ cả" với một loạt icon cười lăn lóc.
Những trò đùa 'treo đầu dê bán thịt chó' trên mạng
Ảnh: Vincent blog.
Một "nạn nhân" đã không chịu thua và mở một chủ đề mới với tiêu đề "Vàng Anh đã có baby (có con)". Bên dưới tấm ảnh là chú thích: "Đây là sự trả thù cho vụ Hành Lạc trên bàn nhậu". Cư dân mạng lại được một trận cười ngoác miệng, kèm những nhận xét như "tựa đề nghe shock quá, làm em cứ tưởng...".
Ảnh: Clip.vn.
Mẹ con chim vàng anh. Ảnh: Clip.vn.
Ngoài kiểu chơi chữ bằng hình ảnh như trên, cộng đồng mạng đã sáng tác ra nhiều cuộc thi và trò chơi "vô thưởng vô phạt" nhưng lại đem đến giây phút thư giãn cho người tham gia. Nổi tiếng nhất có lẽ là cuộc thi spam của blogger Họa Mi năm ngoái. Người này treo giải cho bất cứ ai nhận xét nhiều nhất và nhanh nhất trong bài viết của mình. Nhờ vậy, đến nay, Họa Mi vẫn được "vinh danh" là tác giả của entry có số lượng comment kỷ lục trên Yahoo 360 (gần 20.000 lượt) và tiếng tăm của blogger này cũng bắt đầu nổi như cồn.
Hay như trò "3 câu" cũng được thực hiện trên khá nhiều blog và diễn đàn. Người tham gia viết câu đầu tiên (ký hiệu: ^) nhận xét về người trước mình, câu thứ 2 (ký hiệu: >) nói về bản thân và câu thứ 3 (ký hiệu: v) đánh giá về người sau mình. Chẳng hạn:
A: ^ Tò mò.
> Rất xinh.
v Không được bình thường cho lắm.
B: ^ Hâm dễ sợ.
> Dễ thương lém lém.
v Khùng không tả nổi
C: ^ Đúng là rất khùng.
> Thông minh không tả nổi.
v Toàn nói xấu người khác.
... Cứ thế, trò chơi sẽ nối dài và có tác dụng "xả stress" cho những ai… thừa thời gian để đọc hết.
VnTim™ Nguon http://www.tin247.com/nhung_tro_dua_treo_dau_de_ban_thit_cho_tren_mang-4-15535.html

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™