Chủ Nhật, 4 tháng 4, 2010

Bạn là ai trước áp lực cuộc sống ?

VnTim™  ^-^ Một ngày nọ, một chú chim xanh thình lình bay vào nhà bạn và không chịu bay đi. Bạn yêu thích chú chim ấy và muốn giữ lại để chăm sóc nó. Bạn bèn đem chú chim vào lồng, nhốt lại cẩn thận. Sang ngày hôm sau, bạn phát hiện một điều kì diệu, chú chim có khả năng đổi sang màu vàng. Hóa ra đây là một khả nắng đặc biệt của chú chim này. Sáng ngày thứ hai, chú chim lại đổi sang màu đỏ. Và ngày thứ ba, khi thức dậy, bạn phát hiện chú chim đã đổi sang màu đen.

Bạn là ai trước áp lực cuộc sống ?

Vậy bạn hãy nghĩ thử xem, sang ngày thứ tư, chú sẽ đổi sang màu gì:

1. Chú chim không đổi màu mà vẫn giữ nguyên màu đen
2. Chú trở lại màu xanh nguyên thuỷ ban đầu
3. Chú chuyển sang màu trắng.
4. Chú đổi lại màu vàng óng ả 


Giải đáp
Chú chim bay vào phòng bạn tượng trưng cho việc bất ngờ có một tài sản lớn, một cơ hội trời cho, hay một niềm vui đột ngột nào đó. Nhưng chú chim cứ mãi đổi màu, liên tưởng đến việc niềm vui sẽ không kéo dài mãi mãi. Dự đoán về màu sắc của chú chim sẽ nói lên cách bạn phản ứng trước những khó khăn, trắc trở của cuộc sống. Bạn là ai trước những áp lực ? Hãy xem kết quả nhé.

1. Chú chim có màu đen : Bạn có một tầm nhìn khá bi quan
Bạn có khuynh hướng tin rằng một khi hoàn cảnh đã xoay qua chiều hướng xấu thì sẽ không bao giờ trở lại tình trạng bình thường được? 
Lời khuyên cho bạn : cố gắng suy nghĩ lạc quan bạn nhé. Nếu một việc đã cực kì xấu rồi, thì ít nhất nó cũng… không xấu thêm được nữa. Và tại sao bạn không xem đó là một lợi thế, để thử những gì trước giờ bạn chưa dám làm ?

2. Chú chim trở lại màu xanh nguyên thủy : Bạn là người lạc quan một cách thực tế
Bạn tin rằng cuộc đời là một sự pha trộn giữa cái xấu và cái tốt, và rằng không việc gì phải nhọc công chống chọi lại cái thực tế ấy. Bạn bình tĩnh chấp nhận sự chuyển hướng và cứ để mặc cho sự việc trượt trên lộ trình của nó, chẳng hơi đâu mà phải chịu đựng stress hay lo âu. Quan điểm này giúp bạn cưỡi lên con sóng của sự chuyển dời mà không bị nó cuốn phăng đi.
Nhắn nhủ với bạn : Bạn có một cuộc sống khá thoải mái, nhưng dù sao chuẩn bị thật tốt cho cuộc đời, để đủ sức tự quyết định hướng đi cho mình vẫn tốt hơn, bạn nhỉ ?

3. Chú chim chuyển sang màu trắng: Bạn rất lạnh lùng và quyết đoán mỗi khi bị áp lực.
Bạn không phung phí thời gian vào việc cáu giận hay chần chừ, thậm chí cả khi khủng hỏang đang leo thang. Nếu tình hình trở nên quá tệ hại, bạn cảm thấy nên quên phéng sự lạc lối này đi để tìm kiếm một con đường khác. Hướng tới mục tiêu của mình còn hơn là sa lầy, than vãn trong nỗi đau đớn không cần thiết. Bạn luôn có biện pháp và hành động đi trước để dự phòng cho tình huống xấu nhất. Và dù gì thì mọi khó khăn vẫn nằm trong dự tính của bạn.

4. Chú chim chuyển sang màu vàng óng : Bạn thuộc tuýp người không biết sợ là gì.
Bạn không biết ý nghĩa của áp lực. với bạn, nỗi khủng hỏang đều là một cơ hội. Bạn có thể được so sánh với Napoleon, người từng nổi danh với tuyên bố: " Không thể được - từ đó không phải là tiếng Pháp". 
Nhắn nhủ : Hãy cẩn thận, đừng để cho sự tự  tin không ranh giới của bạn hại chính bạn. Ranh giới giữa không sợ hãi và sự liều mạng dẫn đến khinh suất là rất mong manh.

Hieuhoc chúc các bạn vui và hiểu thêm về bản thân.

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™