Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Tạo game trực tuyến và nhúng vào blog

VnTim™  ^-^ Blog giữ vai trò nhật ký cá nhân, là nơi bạn bè chia sẻ với nhau những bài viết hay. Nếu có một góc để người đọc giải trí với những trò chơi trí tuệ như giải ô chữ, ghép hình, Sodoku, Hangman... thì thật thú vị. Hiện nay, với sự trợ giúp của trang ProProfs (www.proprofs.com/games), bạn có thể tự thiết kế online 5 trò chơi trực tuyến dễ dàng, sau đó copy đoạn mã mà dịch vụ ProProfs cung cấp rồi nhúng vào blog hoặc website của mình.

- Bước 1: Từ trang chủ của ProProfs, bạn bấm chọn liên kết: Create your own game!, sẽ thấy 5 trò chơi được liệt kê; chỉ cần bấm nút Create Game bên cạnh trò chơi tương ứng để thiết kế theo ý bạn, ở đây người viết chọn trò chơi ghép hình Sliding Puzzle Game.

Tạo game trực tuyến và nhúng vào blog

- Bước 2: Ở đây bạn có 3 lựa chọn: Search Images (tìm hình), Upload from My Computer (lấy từ máy tính) hoặc Fetch From URL (lấy liên kết hình từ địa chỉ Internet). Ví dụ ta chọn hình về hoa hướng dương thì nhập từ khóa sunflowers vào rồi bấm nút Search, chọn hình mình thích rồi bấm nút Create My Sliding Puzzle.

- Bước 3: Bạn cần đặt tiêu đề (Game Title), mô tả (Description), chọn mức độ khó (Difficulty) cho game bằng cách hoàn tất form hiện ra, rồi bấm nút Save My Game.

- Bước 4: Hai form tiếp theo hiện ra, nếu bạn chưa có tài khoản thì cần điền vào form tên đăng nhập, mật khẩu, địa chỉ email để tạo tài khoản hoặc nếu có rồi thì đăng nhập để quản lý, chia sẻ trò chơi vừa tạo.

- Bước 5: Bạn sẽ được cung cấp một đoạn mã để nhúng vào blog (tương tự như đoạn mã của dịch vụ chia sẻ video YouTube), từ cuối hình ghép, bạn bấm vào liên kết embed on your blog or website để lấy đoạn mã này.

- Bước 6: Vào blog hay website, chuyển sang trình soạn thảo HTLM, dán đoạn mã vừa copy vào vị trí bạn muốn hiển thị trò chơi, lưu lại thiết lập rồi kiểm tra, bạn sẽ thấy thật thú vị khi trò chơi thu hút thêm nhiều người đến website/blog của bạn.

Ngoài ra, nơi đây còn có khoảng 100 game nhỏ mà hay, chơi trực tuyến và cũng cung cấp đoạn code để bạn nhúng vào web/blog của mình.

VnTim™ Theo nld.com.vn

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™