Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2010

Cách thay đổi thông tin website trên Google Ad Planner

VnTim™ ^-^  Hôm nọ thấy thống kê Google Analytics của site ế này bỗng tăng bất ngờ với các từ khóa liên quan đến Google Ad Planner.

Từ khóa liên quan Google Ad Planner.
Từ khóa liên quan Google Ad Planner.
Vội kiểm tra Google Việt Nam với từ khóa “Google Ad Planner”. Thì ra bài viết hướng dẫn sử dụng Google Ad Planner lần trước của mình lên hạng 1 nếu chỉ tính những site viết bằng tiếng Việt.
Cách thay đổi thông tin website trên Google Ad Planner
dunguyen.com #1 từ khóa Google Ad Planner.
Thực ra site này đạt thứ hạng đó cũng hơn 1 tuần rồi. Nhưng tại sao người dùng bỗng dưng quan tâm đến Google Ad Planner nhiều như thế? Phải có 1 cú hích nào đấy. Sau 1 hồi lòng vòng các site đưa tin, tui vào Nhịp Sống Số của Tuổi Trẻ Online và thấy bài viết Website Việt chào đón “thước đo” của Google được ưu ái ở trang chủ. Ra là nhờ bài viết này mà dunguyen.com được hưởng lợi đây! Cách thay đổi thông tin website trên Google Ad Planner
Nhưng hôm nay tui không phải khoe thứ hạng no.1 trên Google Việt Nam, mà tui muốn chia sẻ cách thay đổi thông tin website trên “thước đo mới của Google”, giúp site bạn có thêm khách hàng (quảng cáo) tiềm năng hoặc đơn giản, bạn chỉ cần thay đổi Lĩnh vực/Phân loại của Ad Planner (đa phần là sai – chắc Google muốn người dùng chủ động hơn chẳng?).  E hèm, cách vào đề của tui vốn dĩ hơi dài dòng đó giờ, thông cảm nhé!
Để thay đổi thông tin của website trên Google Ad Planner, bạn cần phải chứng thực là webmaster hoặc chủ sở hữu của site đó, thông qua Google Webmaster Tools hoặc DoubleClick MediaVisor (chỉ cho những tài khoản đang sử dụng).
Tất cả những thay đổi được thực hiện ở tab Publisher Center.

Mặc định Ad Planner chỉ hiển thị 2 tab Research và Media Plan. Bạn cần click vào nút Publisher Center ở góc phải màn hình, bên cạnh tài khoản đăng nhập của bạn.
Nút Publisher Center ở góc phải màn hình.
Nút Publisher Center ở góc phải màn hình.
Nếu bạn chưa chứng thực đang sở hữu site nào thì sẽ không có profile nào để tùy chỉnh, cũng như chưa thấy được tab Publisher Center ở phần Main Navigation.
Không có profile nào trong Publisher Center.
Không có profile nào trong Publisher Center.
Còn nếu bạn đang quản lý site thông qua Google Webmaster Tools, Ad Planner sẽ tự động hiển thị danh sách site đó với thông báo “We found verified sites you can include in your profile”. Bạn hãy chọn “Select sites to include” để chọn site cần cập nhật thông tin…
Select sites to include - Google Ad Planner.
Select sites to include - Google Ad Planner.
Để cập nhật thông tin site, bạn click “Edit Site Info” ở bên phải của mỗi site.
Edit Site Info - Thay đổi thông tin site trên Google Ad Planner.
Edit Site Info - Thay đổi thông tin site trên Google Ad Planner.
Bạn có thể thay đổi Site Description, URL Advertising Information URL, Categories, Accepted advertising (Placement type, Creative format, Size) và Shared Google Analytics data.
Edit Site Info Cách thay đổi thông tin website trên Google Ad Planner
Edit Site Info - Dunguyen.com
Xong. Bạn có thể hi vọng sẽ có người quan tâm đến việc mua quảng cáo trên site bạn, nhờ vào những thông tin bạn vừa cập nhật. Hãy cứ hi vọng nhé! Cách thay đổi thông tin website trên Google Ad Planner
Một số lưu ý:
  • Publisher Center chỉ hiển thị domain, không hiển thị subdomain. Vd: chỉ hiển thị zing.vn, không hiển thị mp3.zing.vn, me.zing.vn…
  • Nếu bạn đã chứng thực là chủ sở hữu của www.domain.com nhưng vẫn không tài nào chỉnh sửa được thông tin site, bạn cần chứng thực thêm là chủ sở h của domain.com.
VnTim™ Theo dunguyen.com

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™