Thứ Ba, 1 tháng 12, 2009

Adrive: dịch vụ mạng trực tuyến giúp bạn có nơi lưu trữ đến 50GB miễn

VnTim™ Adrive (http://www.adrive.com) là nơi duy nhất có trên mạng, cho phép bạn đăng ký một tài khoản miễn phí để lưu trữ tư liệu cá nhân, chia sẻ khỗng lỗ lên đến 50GB, tốc độ tải về hay nạp lên (upload) đều khá nhanh.

Ở đây, sau khi đã đăng ký hoàn tất, bạn sẽ có một nơi hoàn toàn riêng tư: một ổ cứng trên mạng đến 50GB. Bạn có thể upload ngay một file thật lớn, lên đến 2GB, hoặc bất cứ thư mục nào dưới 1000 files cùng một lúc, không chút gì khó khăn cả.

I) Thủ tục đăng ký để có nơi lưu trữ 50GB, miễn phí:

Vào trang chủ www.adrive.com, tìm mục sign in ở góc trái, click đôi vào đấy hay đánh vào thanh địa chỉ của trình duyệt (http://www.adrive.com./login/signup).

Chọn vào basic free ở dòng đầu tiên(Please select your plan) và điền tiếp vào tất cả các ô mà nó đòi hỏi như là địa chỉ mail thật (2 lần) sẽ dùng làm tên tài khoản của bạn sau này, mật mã (2 lần), có ít nhất là 8 chữ, số và buộc phải có một chữ hoa và một con số. Đánh dấu 2 nút kiểm sau cùng (đồng ý nhận thư, và cácđiều kiện dịch vụ, ấn tiếp nút continue là xong.

Bạn đi qua hộp thư mail của mình, sẽ thấy có một link dùng để kích hoạt tài khoản này. Đôi lúc, bạn lại không thấy thư này: cứ vào mục spam, tìm thư từ Adrive gửi về cho bạn thường sau khi đăng ký vài giây. Click đôi tiếp vào cái link ấy, tài khoản mới kích hoạt sử dụng được và bạn trở lại trang chủ để đăng nhập (sign-in) bằng địa chỉ mail mình và mật mã.

II) Làm sao upload các files, thư mục của mình, tải về cũng như chia sẻ trên mạng ở Adrive:

Lưu ý điểm quan trọng này, là Adrive chỉ cho phép mở một trình duyệt duy nhất để đăng nhập tài khoản, upload và tải file về với mục mới My files ở góc trái. Nếu bạn cố tình dùng nhiều trình duyệt để mở account Adrive, nó buộc bạn phải khoá ngay, không dùng những anh khác mới cho phép log-in tiếp.

Khi click vào My files, mở trang ADrive File Manager sẽ có một cửa sổ chính bên phải, liệt kê các files trong những thư mục mà bạn đã upload lên. Phần dưới cùng có các nút Create folder (tạo thêm thư mục mới), Move, copy, Share và Delete để bạn chọn từng file upload lên nhằm thay đổi vi trí lại, xoá hay chia sẻ. Bạn cũng có thể dùng nút phải chọn vào từng file: sẽ thêm cửa sổ chọn vào rename (đặt tên lại) hay download (tải về).

Cửa sổ bên trái có 2 mục Navigation, trong có My shared files:(files chia sẻ) và Directories.

Phía trên, có thêm các mục chính yếu như là Account settings,Resources,Transfer remote files, Downloader, Upload Files directories.

1) Account settings (thiết lập tài khoản): cứ click vào đây để quản lý tài khoản (thay đổi mật mã và thông tin riêng mình). Nơi đây, còn dùng cập nhật lên các tài khoản phải trả tiền.

2) Resources (Tài nguyên): có thể tải vềADrive Backup Client và tài liệu hướng dẫn dạng PDF

3) Transfer remote files: dùng chuyển tập tin từ host khác, như Mega hay Rapidshare, sang Adrive.

4) Downloader(tải về): click đôi vào đây mở thư mục chính và các thư mục phụ, chọn lựa tập tin nào tải về, ấn tiếp vào nút download.

5) Upload files directories (Nạp file, thư mục) trong Windows Explorer lên Adrive: Click đôi vào mục này, nó sẽ báo cần tải về Jave runtime tại địa chỉ http://www.java.com/en/download/index.jsp . Ấn tiếp OK, tải về Java runtime, cài xong, bạn mới thấy được thêm 3 nút phụ quan trọng dùng để upload: đó là Add, remove và Upload. Nếu phải mở lại trình duyệt, bạn cần ấn trên thanh spacebar, để kích hoạt Javascript mới thấy hiện lại các nút này.

- Nút add: dùng mở Windows Explorer thấy files, thư mục. Cứ chọn vào bất cứ thư mục hay từng files tuỳ thích, rồi ấn tiếp vào nút Upload. Bạn cũng có thể dùng kéo và thả ở trong Explorer vào đây.

Lưu ý, dù thấy upload báo 100o/o rồi, bạn phải chờ một lúc sau khi nào trở lại trang cũ mở lại, mới hoàn tất thực sự việc upload: Bạn sẽ thấy files, thư mục upload hiện ra ở mục My files.

- Nút Remove để xoá file, thư mục chọn.

Trong trường hợp, không tải về hay không dùng Java được, bạn vẫn có thể chọn vào Basic upload nhưng lúc ấy, bạn chỉ upload riêng cho từng files, chứ không phải nguyên một thư mục được.

6) My share files (Những files dùng chia sẻ): sau khi bạn upload lên xong, chỉ có các files nào bạn ấn tiếp nút phải vào chính file ấy và chọn share, nó sẽ hỏi lại yes hay no. Chọn vào yes, nó mới đưa file này qua thư mục My share files (dùng chia sẻ) sẽ có một link public để bất cứ ai cũng tải được, hay chọn vào gửi mail đến một bạn bè nào đó.

III) Những giới hạn này của Adrive mà bạn cần phải lưu ý thêm:

1) Trình duyệt web của bạn dùng, phải thiết lập như sau:

- Cookies enabled,

- Security của Internet Explorer thiết lập ở mức Medium high hay thấp hơn.

- Javascript phải được mở (turn on) không được disable, Active X cũng chọn vào enabled.

- Riêng Vista, bạn phải tắt tạm UAC (User Account Control).

2) Giới hạn của Adrive khi upload file, thư mục lên: Hiện giờ, Adrive chỉ giới hạn upload các files quá mức 2GB ( 2048MB) và thư mục nào chứa quá 1000 files cùng lúc. Nhưng Adrive lại không giới hạn bất cứ loại files nào cả từ các files tư liệu, hình ảnh, phim video.

Hiện giờ, Adrive chưa cho phép share nguyên thư mục cho bạn bè.

3) Giới hạn tác vụ tải về: hiện giờ Adrive chỉ cho phép tải bằng công cụ của chính Adrive, WebDAV, Adrive backup, không cho phép dùng FTP hay bất cứ phần mềm tăng tốc tải file nào khác.

IV) Những trục trặc nào có thể gặp khi dùng Adrive:

1)Upload xong 100o/o nhưng không thấy Files nào ở My files: điều này xảy ra khi dùng Internet proxy, hoặc có vài chương trình antivirus, firewall, hay tác vụ như McAfee Redirector Service: bạn nên tắt tạm thời các chương trình, hoặc tác vụ ấy.

2) Không dùng được công cụ tải về upload Java, phải làm gì? Nên xoá Java cache, bằng cách đọc phần help ở link này: http://www.java.com/en/download/help/5000020300.xml

3) Điểm quá hay của Adrive là bạn vẫn có thể chỉnh lại được bất cứ files dạng DOC hay Excel mào đã upload lên: cứ click nút phải vào file nào cần chỉnh, ấn vào edit with Zoho. Chỉnh xong bạn cần save lại, trước khi đóng Zoho. Các file dạng khác, bạn phải chỉnh trước ở Explorer, rồi upload lại sau đó.

4) Dùng WebDAV trong Vista vị báo lỗi: Nên tải về file patch từ Microsoft:

http://www.microsoft.com/downloads/details.aspx?FamilyId=17C36612-632E-4C04-9382-987622ED1D64&displaylang=en

5) Khi gặp lỗi Only "basic" authentication is supported" nên tắt dùng proxy.

6) Nên đọc qua link http://www.adrive.com/terms/ , để biềt các điều cấm kỵ với những loại files nào không được phép lưu trữ trên Adrive. Adrive sẽ không bao giờ tự động xoá files của bạn, hay cho account nào hết hạn nếu bạn không vi phạm vào bất cứ điều cấm.của họ.

VnTim™ Theo XHTT Online

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™