Thứ Tư, 20 tháng 5, 2009

Add On Fire Fox hỗ trợ đọc file .docx ko cần Microsoft Office 2007

Đây có thể là một giải pháp rất hữu hiệu cho bạn, khi hiện nay còn rất nhiều máy tính không cài đặt bộ Office 2007. Đơn giản là bởi vì Office 2003 đã quá thân thiện với người dùng, và rất dễ sử dụng với giao diện đơn giản, hoặc cũng có thể bạn không muốn phung phí tiền vào bộ Office. Bài viết hướng dẫn cách mở tập tin .docx trong Firefox ngay cả khi bạn dùng Linux.

Công cụ sau đây mang tên OpenXML Document Viewer được cung cấp bởi Microsoft, nhằm trình diễn khả năng chuyển đổi từ OpenXML sang HTML. Bạn có thể cài đặt plug-in cho Firefox trên Windows cho phép bạn đọc tập tin dạng .docx ngay bên cạnh trình duyệt Firefox, giống như bất kì một trang web nào có định dạng chuẩn HTML. Chương trình có thể giữ lại tất cả các định dạng văn bản của văn bản gốc.

Mở tập tin .DOCX như là dạng HTML trong bất kể một trình duyệt nào

Ngoài ra còn có các phiên bản dòng lệnh để chuyển đổi các tài liệu dạng .docx thành tập tin HTML mà bạn có thể mở bất kì một trình duyệt nào khác. Cả hai phiên bản (plug-in, dòng lệnh) đều chạy được trên Windows lẫn Linux. Microsoft còn cung cấp cả mã nguồn của phần mềm này.

(theo Labnol)

0 Comments:

Đăng nhận xét

» VnTim™ cảm ơn bạn đã đọc bài viết.
» Nếu có thắc mắc hay góp ý, bạn hãy để lại một nhận xét.
» Nếu thấy bài viết hay hãy chia sẻ với những người quanh bạn.
» Bạn có thể sử dụng một số thẻ HTML như <b>, <i>,<a>.
» Vui lòng đăng những nhận xét lịch sự và gõ tiếng Việt có dấu nếu có thể.
» Rất cảm ơn những comment thiện ý.

 

VnTim™ Trái Tim Việt Nam Copyright © 2010 VnTim™ Code By SvTre™